Bao lâu thì bạn nên vệ sinh rèm cửa một lần ?

5/5 - (1 bình chọn)

Bao lâu thì bạn nên vệ sinh rèm cửa?

Nếu trong nhà bàn có ít nhất một bộ rèm cửa. Thì chúng tôi tin rằng bạn đã từng tự hỏi chính mình “ bao lâu thì nên vệ sinh rèm cửa một lần” ? Bởi vì rèm cửa thường được lắp đặt ở cửa chính, cửa sổ nên rất dễ bám bụi và bám bẩn. Sẽ rất nhanh bộ rèm cửa mới của bản sẽ bám đầy bụi, gây mất thẩm mỹ. Điều quan trọng hơn rèm cửa lâu ngày không được vệ sinh, giặt tạo điều kiện thuận lợi cho nấm mốc phát triển. Sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến các vẫn đề hô hấp của bạn và các thành viên trong gia đình. Việc vệ sinh rèm cửa thường xuyên trở nên rất cần thiết.

Rèm cửa ngày nay phần lớn được làm từ chất liệu vải. Vì vậy chúng rất dễ hấp thụ các mùi thông thường. Nhất là rèm cửa được treo gần khu vực nấu ăn, gia đình có thú cưng như chó, mèo… Việc không được vệ sinh thường xuyên sẽ dẫn đến tình trạng bám mùi, bị ngả màu và xuất hiện các vết bẩn. Vì vậy giặt rèm cửa theo định kỳ có thể ngăn chặn sự thay đổi màu sắc, loại bỏ vi khuẩn và mùi hôi khó chịu.

Lấy một ví dụ điểm hình anh Nam là khách hàng thân thiết tại vệ sinh Gia Hoàng.

Anh Nam có thuê một căn hộ chung cư cao cấp ở quận 2. Giá thuê phòng đã bao gồm full nội thất. Chung cư nằm ngay trung tâm quận 2. Có hồ bơi, công viên nơi anh có thể dắt chú chó cưng đi dạo mỗi ngày. Cách đây 2 năm khi hợp đồng thuê nhà hết hạn. Anh Nam khá sốc khi chủ căn hộ không hoàn lại số tiền đặt cọc như trong hợp đồng. Bởi một lý do anh hoàn toàn không nghĩ tới. Là chủ nhà phát hiện bộ rèm phòng khách đã bị ngả màu và có vài vết xước phần chân rèm cửa. Vết xước có thể do chú chó cưng của anh gây ra.

Rút kinh nghiệm từ lần đó, sau khi chuyển qua một căn hộ khác. Anh Nam đã chủ động hơn trong việc vệ sinh rèm cửa thương xuyên. Được sự tư vẫn từ vệ sinh Gia Hoàng, chúng tôi đã đề xuất lịch trình giặt rèm cửa 6 – 12 tháng một lần. Anh Nam lập tức đồng ý ngay, cho đến nay anh Nam đã được Vệ Sinh Gia Hoàng làm sạch rèm cửa một cách chuyên nghiệp nhất.

Một số lời khuyên hữu ích cho bạn, khi tự về sinh rèm cửa tại nhà.

Bao lâu bạn nên vệ sinh rèm cửa 1 lần? Còn tùy thuộc vào môi trường bạn sống. Không nhất thiết là phải giặt định kỳ 3 tháng, 6 tháng hay là 1 năm. Vệ sinh Gia Hoàng khuyến nghị khung thời gian giặt rèm tùy thuộc vào từng môi trường, không gian sống của bạn.

• Trong gia đình có nuôi thú cưng như chó, mèo: Nên vệ sinh rèm cửa định kỳ từ 3 – 6 tháng/lần.
• Khu vực sống có nhiều bụi bận, gần khu công nghiệp: Nên vệ sinh rèm cửa định kỳ từ 6 – 12 tháng/lần.
• Khu vực sống gần biển: Nên vệ sinh rèm cửa định kỳ 1 năm – 2 năm một lần.
• Lắp rèm cửa gần khu vực nấu năm: Nên vệ sinh rèm cửa đinh kỳ 12 tháng/lần.
• Môi trường, điệu kiện sống tốt hơn, trong lành hơn: Nên vệ sinh rèm cửa định kỳ 2 – 3 năm/lần.

+ Khi vệ sinh rèm cửa, bạn cần đảm bảo phân biệt đúng chất liệu vải. Để sử dụng dung dịch giặt phù hợp nhất.
+ Cần vệ sinh đúng cách như hướng dẫn một cách cẩn thận.
+ Khi có sự tác động cơ học sự thay đổi nhiệt đô và chất tẩy rửa thì rèm cửa trở nên rất nhảy cảm. Vì vậy bạn cần ngâm rèm cửa vào dung dịch giặt phù hợp. Nên ngâm từ 30 phút – 1 tiếng trước khi cho vào máy giặt.
+ Nếu rèm cửa nhà bạn là có lớp phun bằng caosu non, thì đừng bao giờ cho chúng vào máy giặt. Hành động này xem như bạn đã vứt tiền qua cửa sổ.
+ Rèm lóp tiêu chuẩn thường được gắn kèm với rèm kính. Rèm lóp cũng có muôn hình vạn trạng, thồng thường được làm bằng lớp màn mỏng có thêu hoa văn. Khi vệ sinh bạn cũng nên lưu ý, bởi rèm lót rất dễ bị rách khi có nhiều tác động cơ học.

Vệ sinh gia hoàng cung cấp dịch vụ giặt rèm cửa chuyên nghiệp trọn gói bao gồm: Giặt băng hơi nước tại chỗ, giặt tháo lắp tất cả chúng tôi sẽ hoàn thành trong vòng 24 – 48 giờ.

Chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0983 376 099
icons8-exercise-96 chat-active-icon